Những đặc điểm và ứng dụng nổi bật của biến tần Mitsubishi
Ngày đăng: 01/08/2021
QTECH - chuyên nhập khẩu, phân phối các dòng biến tần giá rẻ chính hãng uy tín 100% từ các thương hiệu Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,..Biến tần Mitsubishi. Biến tần Siemens. Biến tần LS. Biến tần INVT...Bảo hàng 12 tháng, miến phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Liên hệ: 0367.509.634.

Biến tần là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được hay Nói cách khác biến tần là thiết bị làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và thông qua đó có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp, không cần dùng đến các hộp số cơ khí. Biến tần sử dụng các linh kiện bán dẫn để đóng ngắt tuần tự dòng điện đặt vào các cuộn dây của động cơ để làm sinh ra từ trường xoay làm quay động cơ. Có nhiều loại biến tần như: Biến tần AC, biến tần DC; biến tần 1 pha 220V, biến tần 3 pha 220V, biến tần 3 pha 380V,... Bên cạnh các dòng biến tần đa năng, các hãng cũng sản xuất các dòng biến tần chuyên dụng: biến tần chuyên dùng cho bơm, quạt; biến tần chuyên dùng cho nâng hạ, cẩu trục; biến tần chuyên dùng cho thang máy; biến tần chuyên dùng cho hệ thống điều hòa

Biến tần Mitsubishi (Inverter Mitsubishi) được sản xuất bởi Mitsubishi Electric là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Trong nhiều năm qua biến tần Mitsubishi đã được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Do đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong công nghiệp, chất lượng tốt, hoạt động ổn định nên biến tần Mitsubishi được khách hàng tin tưởng sử dụng trong các dây truyền sản xuất, hệ thống tự động hóa, hệ thống điều khiển trong các nhà máy, tòa nhà,…Đặc điểm bật của biến tần mitsubishi chính hãng hiệu suất cao, thân thiện với môi trường, phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu, độ bền cao, dễ dàng cài đặt và dễ dàng sử dụng. Hãy cùng Qtech review về những đặc điểm ứng dụng của các dòng biến tần Mitsubishi nhé !


Những ứng dụng của biến tần Mitsubishi

Những đặc điểm nổi bật của dòng biến tần Mitsubishi - Nhật Bản

a. Thân thiện với môi trường

Bộ lọc EMC giảm nhiễu điện từ (được tích hợp trong FR-A800, FR-F800). Có thể được kết hợp với cuộn kháng AC và DC để triệt tiêu dòng điện hài nhằm cải thiện hệ số công suất. Biến tần Mitsubishi đáp ứng các tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại (RoHS) của EU, thân thiện với con người và với môi trường.

b. Nâng cao hiệu suất điều khiển

Biến tần Mitsubishi cung cấp khả năng điều khiển mạnh mẽ và chính xác. Nâng cao hiệu suất động cơ. Cung cấp giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

c. Độ bền cao và dễ bảo trì

Tuổi thọ quạt làm mát và tụ điện lên tới 10 năm. Độ suy giảm của tụ điện mạch chính, tụ điện mạch điều khiển và điện trở giới hạn dòng điện có thể được theo dõi. Biến tần tự chẩn đoán mức độ suy giảm và đưa ra cảnh báo, cho phép ngăn ngừa sự cố. Việc nâng cấp cũng như bảo trì rất dễ dàng.

d. Dễ dàng cài đặt, dễ dàng sử dụng

Cài đặt thông số biến tần trực tiếp thông qua bảng điều khiển hoặc cài đặt từ xa trên máy tính thông qua FR Configurator, FR Configurator2.

Các dòng biến tần chính của Mitsubishi 

1. Biến tần Mitsubishi FR-A800 Series

Biến tần FR-A800 Series Mitsubishi là dòng sản phẩm mới của Mitsubishi Electric. Nó thừa kế từ dòng FR-A700 với những tối ưu hóa cả về thiết kế lẫn kỹ thuật giúp sản phẩm đạt được hiệu suất cao trong các ứng dụng máy móc.Biến tầnFR-A840 Mitsubishivới chức năng bảo vệ an toàn với tình trạng quá tải, thấp áp, mất pha. Đặc biệt khả năng làm việc việc với 4 loại tải đó là SLD, LD, ND, HD chính vì thế mà nó thay thế cho hầu hết các sản phẩm biến tần cũ của Mitsubishi.

FR-A800: ứng dụng cho băng tải nặng, cẩu trục, máy dập khuôn, máy tiện, máy nghiền, các loại tải cần moment khởi động lớn, các ứng dụng phức tạp có công suất dưới 280 kW.


Biến tần Mitsubishi FR-A800

Sơ đồ hướng dẫn chọn mã Biến tần Mitsubishi FR-A800


Sơ đồ chọ mã Biến tần Mitsubishi FR-A800 rất dễ dàng

=>>Dowload Catalog biến tần Mitsubishi FR-A800

2. Biến tần Mitsubishi FR-F800 Series

FR-F800: ứng dụng cho băng tải nặng, cẩu trục, máy dập khuôn, máy nghiền, máy cán… nhằm điều khiển khởi động, dừng mềm mại cũng như kết nối hệ thống giám sát điều khiển động cơ không đồng bộ có công suất từ 0.75 đến 315kW.


Biến tần Mitsubishi FR-F800 tại QTECH

Sơ đồ hướng dẫn chọn mã Biến tần Mitsubishi FR-F800


Sơ đồ chọn mã Biến tần Mitsubishi FR-F800

=>>Dowload Catalog biến tần Mitsubishi FR-F800

3. Biến tần Mitsubishi FR-E700 Series

FR-E700: ứng dụng cho băng tải nặng, cẩu trục, máy dập khuôn, máy tiện, các ứng dụng phức tạp có công suất dưới 15 kW.


Biến tần dòng FR-E700 thông dụng giá rẻ

Sơ đồ hướng dẫn chọn mã Biến tần Mitsubishi FR-E700


Sơ đồ hướng dẫn chọn mã biến tần Mitsubishi FR-E700

=>>Dowload Catalog biến tần Mitsubishi FR-E700

4. Biến tần Mitsubishi FR-D700

FR-D700: dùng cho động cơ bơm nước, quạt, băng tải trục vít, cẩu trục ngang, các ứng dụng trung bình có công suất dưới 15 kW.


Biến tần Mitsubishi FR-D700

Sơ đồ hướng dẫn chọn mã Biến tần Mitsubishi FR-D700


Sơ đồ hướng dẫn chọn mã biến tần FR-D700

=>>Dowload Catalog biến tần Mitsubishi FR-D700

>>> Xem Thêm các thương hiệu biến tần được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Tags