Máy đo nhiệt độ hồng ngoại
Ngày đăng: 28/11/2021
QTECH - Chuyên nhập khẩu phân phối máy đo nhiệt độ hồng ngoại, thiết bị đo nhiệt độ tiếp xúc cầm tay, súng đo nhiệt độ laser, cảm biến đo nhiệt độ, thiết bị đo nhiệt độ từ xa chính hãng, uy tín giá rẻ nhất. Gọi ngay để có giá tốt! Hotline: 0859.788.333.

Ngày nay trong nhiều lĩnh vực như y tế, cơ khí, xây dưng, máy đo nhiệt độ hồng ngoại được sử dụng rất phổ biến.Sản phẩm có khả năng đo nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch covid 19 đang rất phức tạp ở  đất nước chúng ta, sản phẩm này đã trở thành vật phẩm cần thiết mà mỗi nhà mỗi doanh nghiệp nên trang bị. Và hầu hết các súng nhiệt độ đều có đèn chỉ thị laser cho biết chính xác nơi nhiệt độ được lấy. Hình ảnh cho thấy một khẩu súng nhiệt độ chỉ vào tản nhiệt CPU (được biểu thị bằng đèn laser đỏ) và hiển thị nhiệt độ 80,0 °, nhiệt độ tối đa là 80,7 °. Không để quý vị phải chờ lâu. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về máy đo nhiệt độ hồng ngoại? Nguyên lý hoạt động? Cấu tạo ? Ứng dụng chi tiết và một số thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại chính hãng giá rẻ đang được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng QTECH tìm hiểu chi tiết nhé!

GIỚI THIỆU CHUNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại (hay còn được gọi là  súng đo nhiệt độ hồng ngoại, súng đo nhiệt độ từ xa bằng hồng ngoại, nhiệt kế hồng ngoại…) là thiết bị sử dụng cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Công nghệ hồng ngoại cho phép đo các nguồn nhiệt từ xa một cách nhanh chóng với độ chính xác cao mà không cần tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt. Nhờ khả năng đặc biệt này mà súng đo nhiệt độ hồng ngoại thường được sử dụng để đo nhiệt độ bề mặt của các vật ở xa, khó tiếp cận hoặc trong những môi trường khắc nghiệt, những khu vực có nhiệt độ quá lớn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu đến gần.

Hình ảnh một số máy đo nhiệt độ hồng ngoại thông dụng

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI

- Máy đo nhiệt độ hồng ngoại cầm tay cho kết quả rất nhanh, chính xác và thuận tiện, rất phù hợp cho việc theo dõi từ xa. Tính năng không tiếp xúc đo từ xa cho phép thực hiện các phép đo nhiệt độ mà không cần chạm vào sản phẩm đang được thử nghiệm. Điều này không chỉ quan trọng đối với sự an toàn của người lao động mà còn hạn chế ô nhiễm sản phẩm tiềm ẩn.

- Thời gian đáp ứng (phát hiện để hiển thị) máy đo nhiệt độ hồng ngoại thường khoảng một nửa giây. Khoảng cách đo tối đa được xác định bởi chất lượng của quang học bên trong và điều kiện khí quyển. Một máy đo nhiệt độ hồng ngoại cầm tay chỉ có thể đo nhiệt độ bề mặt của vật thể chứ không phải nhiệt độ bên trong. Do phạm vi đo tối đa và độ chính xác có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện khí quyển (hơi nước hoặc carbon dioxide), nên phạm vi tối đa thường bị giới hạn trong khoảng 100 feet.

- Độ chính xác súng đo nhiệt độ hồng ngoại cầm tay chủ yếu được xác định bởi tỷ lệ khoảng cách giữa các điểm (Tỷ lệ D / S). Tỷ lệ này là kích thước của khu vực được đánh giá bằng nhiệt kế IR vì nó liên quan đến khoảng cách. Nói cách khác, diện tích được đo trở nên lớn hơn khi khoảng cách tăng. Mục tiêu càng nhỏ, bạn càng nên gần nó hơn. Tỷ lệ này sẽ có tác động đáng kể đến độ chính xác hoặc độ chính xác của bài đọc. Nếu mục tiêu bạn đang đo có kích thước sáu inch và nhiệt kế hồng ngoại cầm tay của bạn có tỷ lệ D / S là tám đến một, thì khoảng cách tối đa mà bạn có thể đo được nhiệt độ của mục tiêu là 48 inch (8: 1 x 6 = 48). Ngoài khoảng cách này, không chỉ mục tiêu được đo, mà bất cứ điều gì khác nằm trong “điểm” cũng đang được đo.

Khi kích thước mục tiêu giảm hoặc khoảng cách đến mục tiêu tăng lên, tỷ lệ D / S lớn hơn sẽ trở nên cần thiết. Sử dụng cùng một ví dụ và trước tiên thay đổi kích thước mục tiêu và sau đó là tỷ lệ D / S, bạn thấy rằng công thức này giúp bạn quyết định tỷ lệ D / S chính xác và sau đó, nhiệt kế IR cầm tay cho nhu cầu của bạn:

- Tỷ lệ D / S x Kích thước mục tiêu hoặc 8: 1 x 2 = khoảng cách đo tối đa là 16 inch
- Tỷ lệ D / S x Kích thước mục tiêu hoặc 12: 1 x 2 = khoảng cách đo tối đa là 24 inch
- Tỷ lệ D / S rất khác nhau, vì vậy hãy so sánh cẩn thận tính năng này của nhiệt kế hồng ngoại cầm tay khi mua sắm. Hai yếu tố lớn nhất cần xem xét khi chọn nhiệt kế hồng ngoại là tỷ lệ D / S và phạm vi nhiệt độ.

Một cải tiến gần đây trong quang học hồng ngoại là bổ sung tính năng lấy nét gần, cung cấp phép đo chính xác các khu vực mục tiêu nhỏ mà không bao gồm nhiệt độ nền không mong muốn.

NHƯỢC ĐIỂM MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI CẦM TAY

Súng đo nhiệt độ từ xa bằng hồng ngoại chỉ đo nhiệt độ bề mặt và không đo qua thủy tinh, chất lỏng hoặc các bề mặt trong suốt khác. Họ cũng có thể yêu cầu điều chỉnh tùy thuộc vào bề mặt được đo đặc biệt nếu đó là bề mặt có độ phản chiếu cao. Nhiệt kế hồng ngoại có thể bị ảnh hưởng tạm thời bởi sương giá, hơi ẩm, bụi, sương mù, khói, các hạt khác trong không khí, thay đổi nhanh chóng nhiệt độ môi trường và gần tần số vô tuyến với cường độ trường điện từ ba volt trên một mét hoặc lớn hơn.

CẤU TẠO CHUNG CỦA MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại rất thân thiện với người dùng bởi thiết kế nhỏ gọn và rất tiện dụng khi mang theo bên người. Với thiết kế dạng súng cầm tay giúp bạn dễ dàng làm việc cũng như bảo quản mà không gặp bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào. Thiết bị này có cấu tạo khá đơn giản

- Màn hình hiển thị: Điểm nhìn thấy đầu tiên của súng đo nhiệt độ hồng ngoại là màn hình hiển thị LCD, nó giúp bạn có thể dễ dàng đọc kết quả đo và các thông số cài đặt.
- Các phím điều khiển: Trên thân súng nhiệt độ sẽ không thể thiếu các phím chức năng. Nó giúp bạn cài đặt, điều khiển máy dễ dàng hơn.
- Đèn laser: Một chiếc súng đo nhiệt độ thông minh sẽ không thể thiếu đèn laser, chức năng của nó là giúp người dùng xác định được vị trí cần đo.
- Khoang pin: Bộ phận này có chức năng lắp pin cấp nguồn cho thiết bị, đảm bảo nó hoạt động bền bỉ, tránh ảnh hưởng đến công việc.
- Cảm biến hồng ngoại: Đây có thể coi là thành phần quan trọng nhất của một chiếc máy đo nhiệt độ. Chức năng của nó là dùng để cảm biến bức xạ điện từ vật và chuyển về vi xử lý tính toán kết quả.

Cấu tạo của máy đo nhiệt độ

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI

Như đã biết, tia hồng ngoại là một loại bức xạ điện từ, có bước sóng dài hơn bước sóng của ánh sáng khả kiến (ánh sáng nhìn thấy). Mọi vật có nhiệt độ trên 0oK đều phát ra bức xạ điện từ. Vậy nguyên lí hoạt động của súng đo nhiệt hồng ngoại là gì? Dưới đây là cách đo nhiệt của sản phẩm

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại là loại thiết bị đo nhiệt độ sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại nên có thể đo được các nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp, vẫn cho độ chính xác cao và nhanh chóng độ (thường gọi là súng đo nhiệt độ từ xa hay súng bắn nhiệt độ)

Súng hoạt động dựa trên nguyên lý đo nhiệt độ bề mặt của vật ở xa, cao, khó tiếp cận hay trong môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tính mạng.

Sử dụng Súng đo nhiệt độ lazer với những ưu điểm dễ nhận thấy như cách dùng rất dễ dàng, an toàn cho mọi người sử dụng. Chỉ cần ngắm và bóp cò, màn hình LCD ngay lập tức hiển thị nhiệt độ. Tia laser màu đỏ giúp bạn nhắm vào các mục tiêu cả gần và xa rất thông minh

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NHIỆT KẾ HỒNG NGOẠI CHÍNH HÃNG

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại sử dụng khá đơn giản. Sau khi đã lắp pin và lựa chọn các chế độ phù hợp, bạn chỉ việc hướng đầu phát tia laser của máy vào vật cần đo nhiệt độ, bóp cò (hoặc ấn giữ nút measure/hold trên máy), kết quả sẽ hiển thị trên màn hình chỉ sau một vài giây.

Để sử dụng máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại một cách hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây
- Tuyệt đối không chiếu trực tiếp tia laser của máy vào mắt hoặc chiếu gián tiếp qua các bề mặt phản chiếu.
- Máy không thể đo xuyên qua các vật liệu trong suốt như kính mà chỉ có thể đo trên bề mặt của chúng.
- Độ chính xác của súng bắn nhiệt độ hồng ngoại bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là hơi nước, bụi, khói…
- Tránh để máy đo nhiệt độ hồng ngoại gần sát các thiết bị, chủ thể có thể tạo ra từ trường, từ tính (như máy hàn hồ quang, thiết bị hàn nhiệt bán dẫn); vật có nhiệt độ cao…
- Lưu ý về môi trường sử dụng: Phương pháp dùng súng đo nhiệt độ này sử dụng khi đo nhiệt độ bề mặt của vật ở xa, cao, khó tiếp cận, trong môi trường khắc nghiệt (đường ống trên cao, nhiệt độ khu vực quá nóng và nguy hiểm đến tính mạng.

Những thông số bạn cần chu ý khi sử dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại
- Dải nhiệt độ đo: độ C hoặc độ F
- Khoảng cách đứng đo đến điểm cần đo
- Độ chính xác phép đo
- Độ phát xạ của đối tượng đo E (E cho từng đối tượng là gỗ, sắt,hợp kim, đồng, giấy...) nên thường phải lại chỉnh cho phù hợp để có kết quả chính xác. Thông thường thiết bị được đặt ở E=095.
- Đối với thiết bị này dải nhiệt độ càng cao thì độ chính xác sẽ giảm xuống. Đây là một dụng cụ cần thiết cho các kỹ sư kiểm tra hệ thống nhiệt, lạnh. Nếu có công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Như việc sử dụng máy đo công suất cho các thiết bị cần thiết. Các cảnh laser màu đỏ giúp bạn nhắm vào các mục tiêu cần đo một cách dễ dàng cả gần và xa.

=>>NHIỆT KẾ HỒNG NGOẠI LOẠI NÀO TỐT?

ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI

Trong y tế

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại sử dụng để kiểm tra sức khỏe bệnh nhân không cần tiếp xúc, đặc biệt khi có dịch bệnh nguy hiểm, để bảo đảm an toàn cho bác sĩ và nhiều người khác.


Ứng dụng rộng rãi máy đo nhiệt độ hồng ngoại

Trong ngành thực phẩm

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại dùng để kiểm tra nhiệt độ của các thực phẩm được chế biến như món gà nướng mà không cần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh hiệu quả.

Trong xây dựng

Máy đo nhiệt độ hồng ngoại cũng thường xuyên được sử dụng để kiểm tra hệ thống điện năng trong các tòa nhà và phát hiện những sai sót, rủi ro nếu có: ví dụ như thiếu khả năng cách điện, độ ẩm quá mức cho phép, kiểm tra rò rỉ điện,.....

Ứng trong nông nghiệp

Với khả năng đo nhiệt độ từ xa và có khả năng hiển thị nhiệt độ trên màn hình súng đo nhiệt độ từ xa còn mang lại những ứng dụng linh hoạt trong ngành nông nghiệp như giám sát nhiệt độ của vật liệu, đảm bảo nhiệt độ cho cây trồng.....

Trong công nghiệp năng lượng

Trong ngành công nghiệp năng lượng bạn sẽ bắt gặp máy đo nhiệt độ trong hệ thống lò sưởi, hệ thống điều hòa không khí thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ, thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại là một vật không thể thiếu.


Ứng dụng máy đo nhiệt độ hồng ngoại trong công nghiệp

 • Thiết bị đo đếm bụi
 • Máy đo ánh sáng
 • Máy đo tốc độ, lưu lượng, áp suất, nhiệt độ gió
 • Thiết bị đo tia hồng ngoại, tia cực tím, tia UVC,UVB,UVA

=>LINK SẢN PHẨM VÀ GIÁ

TOP 10+ DÒNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ HỒNG NGOẠI CHÍNH HÃNG ĐƯỢC BÁN CHẠY NHẤT NHIỆN NAY

1. Máy đo nhiệt độ fluke 62 max

Thông số kỹ thuật Máy đo nhiệt độ fluke 62 max

- Dải đo:-30 °C đến 500 °C (-22 °F đến 932 °F)
- Độ chính xác: ±1.5 °C or ±1.5% của giá trị đọc
- Thời gian hồi đáp: <500 ms="" br=""> Dải phổ: 8 to 14 microns
- Đô nhạy: 0.10 đến 1.00
- Độ phân dải quang: 10:1 
- Hiển thị: 0.1 °C (0.2 °F)
- Khả năng đọc lại: ±0.8% của giá trị đọc <±1.0 °C (2 °F),
- Nguồn: pin AA
- Trọng lượng: 255 g (8.99 oz)
- Kích thước: 175 x 85 x 75 (mm)
- Cấp bảo vệ: IP 54
- Cung cấp đi kèm Fluke 62 Max gồm có: Máy chính, Pin, HDSD


Gía của chiếc fluke 62 max dao động khoảng 2,850,000 VNĐ

2. Súng đo nhiệt hồng ngoại SMARTSENSOR AT380+ (-32°C~380°C, ±2%, Màn hình hiển thị màu)

Thông số kỹ thuật súng đo nhiệt hồng ngoại AT380+

- Dải đo: -32 đến 380℃ (-26℉ -716℉ )
- D: S = 12: 1;
- Độ phát xạ: 0,95 cài đặt trước
- Thời gian hồi đáp: (8-14) um & 500ms;
- Độ chính xác: ± 2% hoặc ± 2 ℃;
- Độ lặp lại: ± 1% hoặc ± 0,1 ° C
- Lựa chọn ℃ / F: Có
- Chức năng giữ dữ liệu: Có
- Độ phân giải: 0,1 ℃
- Chức năng đèn nền: Có
- Con trỏ Laser: Có
- Tự động tắt nguồn: Có
- Hãng sản xuất: SMARTSENSOR
- Model: AT380+
- Xuất xứ: Trung Quốc
- Bảo hành: 12 Tháng

Chiếc SMARTSENSOR AT380+ trên thị trường hiện nay có giá 500,000 VND rất rẻ

3. Súng đo nhiệt độ bằng hồng ngoại EXTECH 42512

Thông số kỹ thuật chi tiết súng đo nhiệt độ Extech 42512

- Khoảng cách hội tụ tia laser: 30" (76.2cm)
- Dải đo: -58 đến 1832°F (-50 đến 1000°C)
- Khả năng lặp: ±0.5% or 1.8°F/1°C
- Cấp chính xác: ±(1% of rdg + 2°F/1°C)
- Độ phân dải lớn nhất: 0.1°F/°C
- Độ tương phản: 0.10 đến 1.00 có thể điều chỉnh
- Trường nhìn (Tỷ lệ khoảng cách và tiêu điểm): 30:1
- Kích thước: 5.7x4x1.6" (146x104x43mm)
- Trọng lượng: 5.7oz (163g)
- Hãng sản xuất: Extech Instruments
- Model: 42512
- Xuất xứ: China
- Bảo hành: 12 tháng
- Cung cấp gồm có túi đựng, pin 9V
- Hãng sản xuất: Extech Instruments
- Model:      42512
- Xuất xứ:   China
- Bảo hành: 12 tháng


Gía của chiếc EXTECH 42512 hiện nay khoảng 3,800,000 VNĐ

4. Máy đo nhiệt độ hồng ngoại Testo 810

Thông số kỹ thuật máy đo nhiệt độ hồng ngoại TESTO 810

Cảm biến nhiệt độ kiểu NTC
- Dải đo: -10 ~ +50 °C
- Độ chính xác: ±0.5 °C
- Thời gian đo: 0.5 sec
Đo hồng ngoại
- Dải đo: -30 ~ +300 °C
- Độ chính xác: ±2.0 °C (-30 ~ +100 °C); ±2 % của giá trị đo dải đo còn lại
- Thời gian đo: 0.5 sec
- Hệ số phát xạ: 0.2 ~ 0.99
- Khoảng cách đo: 6:1
- Dải phổ: 8 ~ 14 μm
- Cấp bảo vệ IP: IP40
- Pin: 2 pin AAA, thời lượng pin 50 giờ
- Kích thước: 119 x 46 x 25 mm (bao gồm nắp bảo vệ)
- Trọng lượng: 90 g (bao gồm pin và nắp bảo vệ)
- Phụ kiện kèm theo TESTO 810 bao gồm: Máy chính Testo 810, cảm biến nhiệt độ kiểu NTC, nắp bảo vệ, bao đeo thắt lưng và pin
- Hãng sản xuất: TESTO
- Model: 810
- Xuất xứ: China
- Bảo hành: 12 tháng


Gía của chiếc TESTO 810 hiện nay trên thị trường khoảng 2,320,000 VND

5. Thiết bị đo nhiệt độ từ xa Lutron TM-956 (305oC)

Thông số kỹ thuật máy đo nhiệt độ từ xa Lutron TM-956

- Range : -30 ~ 305 oC (-22 ~ 581 oF)
- Độ phân giải : 0.5oC / 0.5oF
- Hiện thị : 29 mm x 33 mm
- Chức năng : Khóa, nhớ min, max, gọi lại, tự động tắt nguồn
- Thời gian lấy mẫu : 0.6s
- Data Output : RS232 PC Serial Interfacce
- Nguồn : DC 9V
- Khối lượng : 140g
- Kích thước : 160 x 92 x 45mm
- Phụ kiện : HDSD
- Hãng sản xuất: LUTRON
- Model:TM-956
- Xuất xứ: Ðài Loan
- Bảo hành:12 tháng

Chiếc Lutron TM-956 trên thị trường hiện nay có giá 1,800,000 VND

Ngoài cung cấp máy đo nhiệt độ nhiệt độ hồng ngoại công ty chúng tôi còn cung cấp đa dạng các dòng thiết bị đo nhiệt độ khác có thể kể đến như:

 • Cảm biến đo nhiệt độ
 • Camera đo nhiệt độ
 • Đầu đo nhiệt độ
 • Máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại
 • Máy đo nhiệt độ tiếp xúc
 • Đồng hồ đo và điều khiển nhiệt độ
 • Máy ghi biểu đồ nhiệt độ

=>>XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM VÀ GIÁ TẠI ĐÂY!

Liên hệ mua máy đo nhiệt độ nhiệt độ hồng ngoại giá rẻ

 • Zalo & Skype: 0859.788.333
 • Mail: info@vnqtech.com