Các khu công nghiệp ở Bắc Giang hoạt động trở lại

Đăng bởi QTECH vào lúc 10/07/2021

Hơn 260 doanh nghiệp Bắc Giang sản xuất trở lại

76.400 lao động làm việc của 262 doanh nghiệp tại Bắc Giang đã đi làm trở lại, dù tỉnh này xuất hiện thêm các ca nhiễm mới vài ngày qua.

Số lượng doanh nghiệp trở lại hoạt động tăng thêm 40 đơn vị so với cách đây một tuần. Riêng trong ngày 9/7, đã có thêm 4.600 lao động tại các doanh nghiệp đi làm trở lại.

Một số lao động có lượng công nhân trở lại làm việc lớn như Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) 17.147 người; Luxshare14.834 người; Công ty TNHH Si Flex Việt Nam 2.841 người; Công ty TNHH Crystal Martin 3.722 người...

Các doanh nghiệp này trở lại sản xuất với mô hình "vùng xanh" (vùng an toàn), người lao động được phép đi làm bằng xe máy hoặc xe đưa đón của doanh nghiệp, xét nghiệm 1 lần một tuần. Các doanh nghiệp cũng áp dụng phần mềm quản lý công nhân, sắp xếp lại khu nhà trọ như các ký túc xá của doanh nghiệp.

tin-tuc-qtech
Hình ảnh khu công nghiệp Vân Trung - Bắc Giang

Chính quyền địa phương cũng hỗ trợ doanh nghiệp đón lao động ngoài tỉnh vào làm việc. Tỉnh Bắc Giang cho biết cũng đang hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động mới, hiện đã tiếp nhận gần 41.500 người của 12 doanh nghiệp và giới thiệu cho doanh nghiệp tuyển dụng gần 5.000 lao động. Tỉnh Bắc Giang dự kiến trong tháng 7 hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp cơ bản quay lại toàn bộ.

Tuy nhiên, một số ổ dịch mới đang phát sinh tại huyện Tân Yên và thành phố Bắc Giang vài ngày qua. Bắc Giang yêu cầu Ban chỉ đạo khôi phục sản xuất hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức xét nghiệm Covid-19, đón công nhân trở lại đi làm theo đúng quy trình sản xuất an toàn, phòng, chống Covid-19.

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tổ chức lại nhà trọ cho công nhân, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đến nay, tổ công tác của tỉnh đã thẩm định, cấp phép hơn 1.740 nhà trọ, nơi lưu trú, đáp ứng chỗ ở cho 62.000 công nhân.

Đến sáng 10/7, Bắc Giang ghi nhận 5.697 ca nhiễm Covid-19 từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát cuối tháng 4. Với hai ổ dịch mới phát sinh gần đây, dự kiến số ca nhiễm ở Bắc Giang sẽ còn phát sinh.

Theo P.V https://vnexpress.net/.vn

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM