Bơm định lượng - chính hãng, giá rẻ nhất

Đăng bởi QTECH vào lúc 24/02/2022

Ngày nay với sự phát triển chóng mặt của nền công nghiệp 4.0, nhu cầu sử dụng những loại bơm chuyên dụng để phục vụ nhu cầu sản xuất, chế biến, chiết xuất hóa chất ngày càng phổ biến và gia tăng . Nắm bắt được nhu cầu phát triển của thị trường Công Ty Qtech chúng tôi đã có mặt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường, chúng tôi chuyên nhập khẩu cung cấp các dòng bơm định lượng chính hãng giá ưu đãi và đặc biệt giúp đáp ứng cho các nhà máy sản xuất sự lựa chọ hoàn hảo nhất.  Vậy bơm định lượng là gì? Cấu tạo như thế nào? Có những ưu điểm gì? Top các thương hiệu bán chạy nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Bơm Định Lượng Là Gì?

Bơm định lượng là loại máy bơm có thể tích lưu lượng thấp, trong quá trình vận hành có thể thay đổi lưu lượng bằng tay hoặc tự động và đó là tùy vào công nghệ áp dụng trên máy bơm. Bơm định lượng, bơm hóa chất thường được dùng để bơm những loại hóa chất có độ ăn mòn cao như kiềm, axit…., chất lỏng có độ nhớt hoặc nhiệt độ cao. Bơm định lượng hóa chất thường được truyền động bằng motor điện xoay chiều có tốc độ cố định, nhưng người sử dụng có thể sử dụng nhiều cơ cấu truyền động khác để phục vụ cho nhu cầu của mình. Các cơ cấu này sẽ thực hiện nhiệm vụ truyền dẫn chuyển động quay của động cơ thành chuyển động của cánh bơm nhờ đó có thể thay đổi lưu lượng bơm dựa trên việc thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số của hành trình bơm.


Hình ảnh bơm định lượng chính hãng giá rẻ 


Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng

Máy bơm định lượng hoạt động dựa theo 2 công đoạn đó là công đoạn hút và công đoạn đẩy.

Ở công đoạn hút, chất lỏng được kéo vào chỗ trống trong buồng bơm qua van một chiều ống hút.
Ở công đoạn đẩy, van một chiều tại ống hút bị đóng lại, van 1 chiều tại ống đẩy mở ra, chất lỏng trong buồng bơm bị tống ra ngoài.

Trên thị trường bơm định lượng hóa chất được chia làm 3 loại chính: 

Bơm định lượng hóa chất kiểu Piston

Là loại bơm định lượng mà buồng bơm có dạng xy-lanh và sự biến đổi thể tích buồng bơm được thực hành nhờ sự dịch chuyển tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh. Lưu lượng của bơm có thể điều chỉnh được nhờ sự thay đổi độ dài hành trình hoặc tần số hành trình của piston. Bơm định lượng piston là loại bơm định lượng cổ điển nhất, vững bền nhất và cũng mạnh mẽ nhất.


Bơm định lượng hóa chất kiểu Piston

Bơm định lượng hóa chất dạng cơ khí - thủy lực

Có tên này vì màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một pistong hoạt động như xi-lanh thủy lực. Là loại bơm định lượng mới xuất hiện gần đây, bơm định lượng thủy lực phối hợp ưu việt của hai dòng bơm, đó là khả năng tạo áp cao của bơm pistông và độ kín tuyệt đối của bơm màng.Buồng bơm được ngăn đôi bởi một vách ngăn phẳng (màng bơm) bằng cao su hoặc chất dẻo.Ngăn thứ nhất là ngăn phụ, nằm giữa màng bơm và pistong. Ngăn này được đổ đầy dầu. Sự dịch chuyển vị trí pistong sẽ kéo theo biến dạng ứng của màng bơm.
Ngăn thứ hai là ngăn chính, nằm giữa đầu bơm và màng bơm, hoạt động như buồng bơm màng. Sự dịch chuyển vị trí của màng bơm sẽ tạo nên sức hút hoặc sức đẩy chất lỏng cần bơm.

Bơm định lượng dạng màng

Là loại bơm sử dụng cần xác định xác thực lượng chất lỏng phải cung cấp.

Nguyên lý bơm màng giống như nguyên lý hoạt động của trái tim. Chiếc màng hoạt động như một vách tim di động. Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút – vacuum stroke). Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy – pressure stroke). Việc định hướng dòng chảy được thực hành nhờ 02 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve).


Bơm định lượng dạng màng

Ứng dụng phổ biến của bơm định lượng

Máy bơm hóa chất định lượng có nhiều công dụng và có tính ứng dụng đặc biệt trong đời sống và sản xuất. Mỗi dòng bơm sẽ có ứng dụng riêng và được liệt kê tổng quát như sau:

- Ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất
- Ứng dụng bơm hóa chất clo trong ngành xử lý nước sạch
- Ứng dụng trong nghiên cứu khoa học và trong phòng thí nghiệm
- Ứng dụng bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn và mài mòn cao, các loại hóa chất độc hại, axit, bazo, xút, dung môi,…
- Ứng dụng bơm sơn đặc, keo đặc, mực in, bơm bùn, bơm thủy tinh lỏng
- Ứng dụng bơm dầu cá, rỉ mật, nhựa đường nhựa nóng
- Ứng dụng trong y học, dược phẩm, bơm thực phẩm: rượu, bia, bánh kẹo, nước ngọt,…
- Ứng dụng bơm chất tẩy rửa chống cáu cặn.
- Ứng dụng bơm hóa chất cho sản xuất, bột giấy.
- Ứng dụng bơm chất trợ nghiền xi măng.
- Ứng dụng bơm trong sản xuất dược liệu,..


Ứng dụng bơm định lượng 

Top các thương hiệu bơm định lượng bán chạy

Bơm định lượng Cheonsei

Cheonsei là thương hiệu máy bơm nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Máy được thiết kế với công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu trong hoạt động sản xuất.

Bơm định lượng Hanna - Xuất xứ Romani

Máy bơm định lượng Hanna có xuất xứ Romania. Bơm Hanna có đặc tính hoạt động tốt, áp lực đầu đẩy rất cao.  Do đó rất phù hợp cho những điểm cần châm có áp lực cao hoặc châm trực tiếp vào đường ống có áp.
Bơm định lượng Hanna thuộc loại bơm màng, được chia theo lưu lượng bơm từ 1.5l/h đến 18,3 l/h. Một số model phổ biến: Bl1.5-2, BL3-2, BL5-2, BL10-2, BL15-2 và BL20-2. Nhờ chia bơm theo lưu lượng nên khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Toàn bộ bơm của Hanna được chạy theo điện lưới 220V theo quy chuẩn Việt Nam. Do vậy, rất thuận tiện cho việc cấp nguồn cho bơm.
Bơm định lượng Hanna có văn phòng đại diện ở Việt Nam. Các vấn đề bảo dưỡng bảo hành được kỹ thuật trực tiếp của hãng xử lý.  Do vậy, giảm được thời gian chờ sửa chữa, bảo hành.


Bơm định lượng Hanna - Xuất xứ Romani

Bơm định lượng Doseuro

Đây là dòng bơm được sản xuất tại Italy và thương hiệu này cực nổi tiếng với sản phẩm bơm màng và bơm Piston. Bơm Doseuro được ứng dụng phổ biến trong sản xuất thực phẩm, công nghiệp giấy, xử lý nước thải, phân bón,...

Bơm định lượng OBL

Nhắc đến dòng máy bơm hóa chất định lượng thì không thể bỏ qua thương hiệu OBL của Italy. Thương hiệu này được đánh giá là đơn vị đem đến những sản phẩm bơm hàng đầu châu Âu và đang nắm giữ thị phần lớn trên thị trường quốc tế. Bơm OBL được áp dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

Hãng bơm định lượng Blue White - Xuất xứ Mỹ

Blue White là hãng máy bơm đã được xây dựng thương hiệu lâu đời tại Mỹ. Dòng bơm định lượng Blue White là dòng máy bơm phổ thông, giá thành rẻ đối với người tiêu dùng,. Các dòng máy của Blue White luôn được nghiên cứu và xem trọng về mặt hiệu suất sử dụng. Chính vì thế Máy bơm định lượng Blue White luôn được đánh giá cao trên thị trường.

Bơm định lượng Blue White thuộc kiểu bơm màng. Bơm hoạt động bơm hút chất lỏng bằng sử chuyển động của màng bơm. Đầu bơm bằng nhựa PP nên không bị ăn mòn bởi hóa chất. Các bộ phận tiếp xúc chất lỏng bơm cũng đều sử dụng đến vật liệu có độ bền cao. Có nhiều model về lưu lượng và áp suất khác nhau, lưu lượng bơm càng lớn thì áp suất càng giảm.


Bơm định lượng Blue White - Xuất xứ Mỹ

 

=>>Xem đầy đủ các dòng bơm định lượng và giá bán

Trê đây QTECH đã chia sẻ cho các bạn khái niệm, ứng dụng, và top 5 hãng bơm nổi tiếng được úng dụng rộng rãi. Hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn được bơm đúng nhu cầu sử dụng.

Ngoài cung cấp Bơm định lượng công ty chung tôi còn cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm có thể kể đến như:

  • Thiết bị điện - tự động hóa
  • Thiết bị đo lường - thí nghiệm
  • Thiết bị khí nén - thủy lực

=>>XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM VÀ GIÁ BÁN

Liên hệ mua hàng giá tốt!

Zalo & Skype: 0859.788.333

Mail: info@vnqtech.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM